Sách dịch: Forever Skills – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ (2020)

Dòng chảy thông tin ồ ạt không ngừng hối thúc bạn. Trí tuệ nhân tạo sớm muộn sẽ thế chỗ công việc bạn đang làm. Các thuật toán sẽ xâm nhập những khoảnh khắc riêng tư nhất của bạn. Một viễn cảnh tương lai đầy biến động khiến bạn chùn bước. Liệu có kỹ năng nền tảng nào được coi là bất diệt (forever skills) trong thế giới nhiều biến động này?

Học kỹ năng nền tảng gì để không tụt hậu?

Trò chơi rượt đuổi với xu thế hay dự đoán kỹ năng nào sẽ trở nên cần thiết không phải là chiến lược hoàn hảo. Thay vào đó, chấp nhận thay đổi mới là chiến lược sống còn cho tương lai. Hãy để những kỹ năng nền tảng cho mọi thế hệ trở thành ngôi sao hy vọng của bạn.

Lối đi nào cho tương lai tất yếu sẽ xảy ra này? Cuốn sách Forever Skills – Kỹ Năng Nền Tảng Cho Mọi Thế Hệ của hai tác giả Dan Gregory và Kieran Flanagan sẽ không để bạn phải bịt mắt dò đường trong nỗi hoang mang bị tụt hậu nữa.

12 forever skills, kỹ năng nền tảng vượt thời gian

12 kỹ năng nền tảng thuộc 3 nhóm kỹ năng bất biến mang tên 3C, bao gồm Creativity – Communication – Control sẽ giúp bạn phát triển năng lực để chấp nhận đương đầu với con sóng đổi thay:

1. Creativity Skills (Sáng tạo): Khả năng thu thập thông tin, sáng chế, kiến tạo, giải quyết vấn đề và kết nối suy nghĩ.

2. Communication Skills (Giao tiếp): Khả năng thu hút, thuyết phục, cảm hóa người khác, hướng tới mục tiêu chung.

3. Control Skills (Kiểm soát): Làm chủ bản thân, làm chủ hành động, môi trường và hợp lực xã hội.

forever skills kỹ năng nền tảng cho mọi thế hệ

Ấn phẩm tiếng Việt do Travelling Kat dịch, Bloom Books – Cảm hứng sống phát hành ở Việt Nam.

Đọc thêm về các bài viết kỹ năng của Travelling Kat!

Trở lại đầu trang
%d bloggers like this: