Về tác giả Travelling Kat

Travelling Kat

Tác giả Travelling Kat, tên thật là Nguyễn Kim Ngân sinh năm 1987 tại Hà Nội. Không ồn ào, Travelling Kat cần mẫn viết hơn 10 năm nay, cần mẫn đi qua 30 quốc gia, hơn 100 thành phố như một chú mèo: thong dong, háo hức nhưng hơi rụt rè.

Trên đường đi, Travelling Kat gắp từng mảng họa tiết: như mảng hoa anh túc Marimekko ở Phần Lan, mảng xanh turquoise của Thổ Nhĩ Kỳ, mảng họa tiết hoa thêu của Hungary… rồi tô điểm vào cuộc sống Bắc Âu đen trắng và tối giản của mình. Nhưng sau tất cả, Travelling Kat rất đam mê và tự hào với những sắc màu Việt Nam, nơi cô sinh ra và lớn lên, nguồn cảm hứng của cuốn sách tạo nên tên tuổi Travelling Kat: Yêu một cô gái Việt. Bloom Books giới thiệu cuốn sách mùa Hè 2015.

Hiện nay, Travelling Kat đang sống và làm việc tại Stockholm, Thụy Điển.

Tôi sinh ra trong một gia đình nhiều người làm báo. Tôi không thấy mình có khả năng gì nổi trội cho đến lớp bốn, khi bài văn tả bà ngoại của tôi được đọc trước trường. Tôi có bài đầu tiên đăng báo lúc 16 tuổi, khi một người dì làm báo tìm thấy bài viết của tôi trong nhà. Mỗi khi tôi không có gì chơi, bố mẹ khuyên tôi nên viết. Cũng nhờ được gia đình định hướng, tôi không thi vào Phân Viện Báo Chí Tuyên Truyền, mà học đại học ngoại ngữ để tạo đủ vốn tiếng Anh, sau đó đi học báo chí ở Châu Âu. Tôi coi mình may mắn “đứng trên vai người khổng lồ” hơn là “tay không làm nên”. Bởi thế tôi không sung sướng với đích đến mà hạnh phúc trong từng bước nhỏ tôi đi. Vì trên mỗi bước chân, tôi mang cả niềm tin và hạnh phúc của những người thân theo mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cuốn sách của Travelling Kat

Hoặc nếu bạn quan tâm đến các buổi chia sẻ, trò chuyện của Travelling Kat, xin đọc thêm phần sự kiện!